Cửa nhựa composite có mấy loại cùng tìm hiểu về các loại cửa nhựa composite

Hiện nay, cửa nhựa Composite đang trở thành một xu hướng tiêu mới dùng trong lĩnh vực nội thất được đa số khách hàng tin tưởng và sửa dụng. Sự phong phú về mẫu mã, kiểu dáng thiết kế bắt mắt cùng với độ bền, khắc phục được nhược điểm của các loại cửa truyền thống khiến cho chúng ngày càng phổ biến.

Không hiếm thấy những sản phẩm cửa nhựa Composite được sử dụng rộng rãi ở nhà ở, công ty, chung cư, và nhiều nơi khác. Vậy cửa nhựa Composite đang có trên thị trường có những loại nào hẳn không phải ai cũng biết ? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu thêm về các loại cửa nhựa Composite qua bài viết sau đây!

Cấu tạo của cửa nhựa composite

Cửa nhựa compoiste có cấu tạo từ hợp chất của PVC và bột gỗ, được đúc nguyên khối dưới nhiệt độ cao. Thành phần gồm nhựa gỗ chứa 70% nhựa và 30% bột gỗ, tạo ra sản phẩm có vẻ ngoài tương tự gỗ nhưng có khả năng 100% chống nước và mối mọt, không bị cong vênh hay co ngót dưới tác động của môi trường, Sản phẩm có độ cứng và trọng lượng phù hợp với người dùng. Cấu trúc vật liệu bao gồm hạt nhựa kết hợp các hạt gỗ giúp nó chịu được sự tác động từ nước và có tính chất cứng của gỗ cùng tính dẻo của nhựa.

Cấu trúc đồng nhất là nhựa gỗ composite, bê ngoài được phủ bằng một lớp phim PVC thông qua công nghệ ép nhiệt hút chân không (không sử dụng keo). Sự đồng nhất trong vật liệu giúp cửa composite nhựa gỗ có độ bền vượt thời gian phù hợp với môi trường khi hậu Việt Nam.

Cửa nhựa composite có mấy loại

Cửa nhựa composite có những loại nào

Trên thị trường hiên tại đang cung cấp hai loại cửa nhựa composite chính là dòng cửa panel và cửa ghép thanh. Cả hai loại này đều có những ưu điểm vượt trội của cửa nhựa composite nhưng dòng cửa panel chiếm ưu thế hơn.

Do giá thành của cửa ghép thanh thấp hơn nên nhiều đơn vị đã tận dụng điều này để tạo ra sự cạnh tranh về giá cả. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giải thích và phân tích hai loại cửa này để giúp bạn hiểu rõ hơn, tránh việc nhầm lẫn khi lựa chọn cửa gỗ chịu nước.

  • Cửa nhựa composite panel 

Cánh cửa, khuôn, nẹp đều được sản xuất từ gỗ keo tinh chế, kết hợp đều với nhựa PVC chịu nước và sau đó được đùn ép dưới nhiệt độ cao bằng máy chuyên dụng thành tấm panel nguyên khối.

Cửa có đặc tính chắc chắn, bền bỉ và hoàn toàn không thấm nước. Hai mặt của cánh cửa được phủ bởi lớp film PVC có màu vân gỗ (có nhiều màu sắc vân gỗ để khách hàng có thể lựa chọn). Lớp film này không chỉ chống nước, chống mối mọt mà còn mang lại sự đa dạng trong màu vân gỗ, tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm.

 

 

  • Cửa nhựa composite gỗ ghép thanh 

Cấu tạo của cửa được chế tạo từ xương gỗ keo ghép thanh cùng với giấy tổ ong (honeycomb) và vật liệu cách nhiệt lõi XPS, bên ngoài được bao bọc bởi lớp composite 2mm. Khuôn và nẹp cửa đều được làm từ vật liệu composite panel.

Dòng cửa này không chỉ bền, đẹp, chống nước tốt mà còn có độ chắc chắn và khả năng chống nước tuy không bằng dòng composite panel.

Hai mặt của cánh cửa đều được phủ một lớp film PVC có màu vân gỗ. Lớp film này không chỉ có khả năng chống nước, chống mối mọt và mang đến sự thẩm mỹ, nhưng lại có màu sắc và mẫu mã bị giới hạn so với dòng panel

Qua bài viết trên cửa nhựa composite OceanDoor đã làm rõ những khác biệt cơ bản về kết cấu giữa hai dòng cửa  Panel nguyên tấm và dòng ghép thanh. Để tránh nhầm lẫn giữa hai dòng cửa này, khách hàng nên yêu cầu nhân viên tư vấn xác định rõ kết cấu của cửa khi tham khảo.

Hiện nay, có nhiều đơn vị thường gây nhầm lẫn giữa hai dòng cửa để giảm giá hoặc giảm chiết khấu cho khách hàng, tạo ra sự cạnh tranh không lành mạnh. Do đó, OceanDoor hy vọng rằng bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một ít thông tin và kiến thức về dòng cửa gỗ composite đang phổ biến hiện nay.

Xin chân thành cảm ơn quý khách đã thăm trang web của siêu thị cửa OceanDoor Hệ thống phân phối cửa gỗ composite toàn quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *